Ô tô bị ngập nước thì làm sao?

cách xử lý ô tô ngập nước

Mùa mưa tới, việc phải di chuyển trên những đoạn đường ngập đầy nước là điều quen thuộc với những chủ xe ở các thành phố lớn. Và nếu chẳng may ô tô của bạn bị ngập nước thì hãy bình tĩnh bởi chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý hữu dụng ngay sau đây cho bạn.

Không cố khởi động lại xe khi xe chết máy

Khi ô tô của bạn bất ngờ chết máy ở những đoạn nước ngập, điều quan trọng đầu tiên chúng tôi phải lưu ý cho bạn đó chính là tuyệt đối không khởi động máy lại. Nếu cố nổ máy có thể làm cong tay biên, trường hợp nặng có thể gãy tay biên dẫn đến vỡ lốc máy. Bởi một khi nước đã tràn vào động cơ thì sẽ gây ra hiện tượng nén nước (thủy kích), rất có hại cho động cơ của xe và dễ gây ra hỏng hóc nếu không xử lý cẩn thận.

Xác định dấu vết của mực nước

Điều này sẽ dễ dàng nếu nước ngập nhiều bùn hay rác bẩn. Nhưng nước sạch không để lại dấu vết thì bạn nên bắt đầu tìm nước bên trong cửa xe và đèn hậu, sự ẩm ướt ở thảm xe và nội thất. Biết rõ mực nước ngập rất quan trọng và tránh cho bạn phải làm sạch hay sửa những chỗ không cần thiết.

Làm sạch hệ thống cơ khí và nội thất bên trong xe

Hệ thống cơ khí và nội thất có thể được làm sạch với nhiều công sức, nhưng hệ thống điện của xe hiện đại thì cực kỳ phức tạp. Những hệ thống này phụ thuộc vào tín hiệu điện thế thấp từ cảm biến để điều khiển động cơ và hệ thống ABS. Tín hiệu điện thế thấp này cực kỳ nhạy cảm với sự ăn mòn ở các điểm nối.

Kiểm tra thăm dầu động cơ và hộp số

Nếu có giọt nước bám ở đuôi que thăm, bạn chắc chắn phải thay dầu và lọc dầu. Nếu trong trường hợp ngập nhiều bùn thì bạn nên tháo bồn dầu và làm sạch bùn. Thay dầu và lọc dầu một lần nữa sau vài trăm cây số. Riêng với các xe đời mới có hệ thống xăng kín và có thể không bị nước ngấm vào. Nhưng một số xe đời cũ có thể bị nước và hệ thống xăng nếu bị ngâm đủ lâu và sâu. Khi đó bạn phải hút xăng ra một bình chứa, quan sát xem có bị lẫn nước. Nếu bạn tìm thấy nước thì nên đưa xe đến xưởng để làm sạch.

Làm sạch ống dẫn bằng khí nén

Dùng khí nén thổi sạch đường ống dẫn xăng. Bạn cũng phải làm sạch chế hòa khí. Nếu là xe phun xăng thì bạn nên thay lọc nhiên liệu. Lọc nhiên liệu có thể bị rã ra nếu ngâm nước. Một vài giọt nước sạch không quá tồi tệ, nhưng nước mưa ngập thường chứa nhiều bùn đất. Nước bẩn có thể ngấm vào bên trong động cơ trong vài giờ.

Tạm kết

Xe ô tô bị ngập nước là điều không chủ xe nào mong gặp phải, tuy nhiên trong một số trường hợp thì điều này vẫn có thể xảy ra. Vậy nên ngay từ bây giờ bạn nên lưu tâm, chú ý bảo vệ những chi tiết nhỏ của xe để hại chế mức thiệt hại thấp nhất. Hãy mua cho mình một chiếc ốp chìa khóa của 4BPART để bảo vệ an toàn cho chìa khóa của bạn.Với chất liệu cao cấp, ốp chìa khóa của 4BPART sẽ ngăn ngừa tuyệt đối các tác động xấu, ngấm nước đối với chìa khóa của bạn, giảm thiệt hại khi xe bạn bị ngập nước

Để nhận được tư vấn và những thông tin chi tiết khác hãy liên hệ với 4BPART qua :

Địa chỉ: 337 phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline : 0969 151 777

Website : https://4bphukien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4BPart VietNam
0969151777