Làm gì khi mất chìa khoá ô tô

Làm gì khi mất chìa khoá ô tô

Trong cuộc sống hàng ngày, mặc dù bạn có là một người cẩn thận đi chăng nữa thì cũng có đôi lúc sơ ý dẫn đến việc đánh mất chìa khóa xe ô. Nếu chìa khóa ô tô của bạn bị mất, bạn sắp trải qua cơn đau đầu và tốn kém chi phí cho việc làm lại chìa khóa xe ô tô thì hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây, đảm bảo chúng sẽ có ích cho bạn.

Ổn định tâm lý khi mất chìa khóa ô tô?

Điều đầu tiên bạn cần phải hiểu là sự hoảng sợ sẽ không giúp gì cho bạn. Điều duy nhất là bạn nên cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh. Tình trạng bị mất chìa khóa không vui chút nào, nhưng chúng có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu bạn làm điều gì đó không cần thiết vì thất vọng.

Hướng giải quyết khi mất chìa khóa xe ô tô

Việc đầu tiên bạn cần làm khi đánh mất chìa khóa ô tô đó chính là có những biện pháp đơn giản trước mắt để giải quyết sự cố.

Tìm kiếm lại khu vực bạn nghi bị mất chìa khóa hoặc kiểm tra trên xe của bạn

Dành thời gian để tìm kiếm khu vực bạn nghi ngờ ngay lập tức thêm vài lần nữa cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng chìa khóa ô tô của bạn bị mất. Luôn luôn có cơ hội tìm lại được khi bạn đặt chúng xuống một nơi nào đó và đơn giản là quên chúng ở đâu đó.

Một khi bạn đã xác định chắc chắn rằng chìa khóa xe của bạn không bị mất ở bên ngoài thì  nơi tiếp theo bạn nên kiểm tra là xe của bạn. Có nhiều nguyên nhân cho việc mất khóa xe ô tô nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu là sự lãng quên.

Xem thêm : Cách mở cửa ô tô khi chìa khoá thông minh hết pin

Chuẩn bị thông tin xe, bạn sẽ cung cấp để làm lại chìa khóa

Để một thợ khóa ô tô, hoặc một đại lý để giúp bạn khi bạn đã mất chìa khóa xe và không có chìa khóa dự phòng, họ sẽ cần bạn cung cấp cho họ với các kiểu thông tin khác nhau. Thông tin mà bạn cung cấp sẽ giúp họ biết chính xác loại chìa khóa mà bạn sẽ cần để khởi động xe của mình. Về cơ bản, bạn sẽ phải có thể cung cấp tên xe, năm sản xuất và xác định rằng chìa khóa của bạn là loại gì: chìa khóa chó chíp từ nổ máy, một khóa cơ bình thường hay chìa khóa thông minh.

Làm gì khi mất chìa khoá ô tô

Yêu cầu làm thêm một chìa khóa dự phòng

Một khi bạn đã đưa ra quyết định về nơi làm ra chìa khóa thì bạn có thể bớt đau đầu và suy nghĩ dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng khi làm lại chìa khóa ô tô bị mất nên có thêm một chìa khóa dự phòng. Điều đó có thể tốn thêm ít chi phí, nhưng đó là cần thiết để tránh những rắc rối lặp lại sau này

Kết luận phải làm gì khi mất chìa khoá ô tô

Mất chìa khóa ô tô là một điều không ai mong muốn, tuy nhiên bạn vẫn dễ gặp phải tình trạng này. Để hạn chế tối đa việc đánh mất chìa khóa và phải bỏ tiền ra mua mới thì bạn nên sắm ngay cho mình một chiếc ốp chìa khóa. Việc làm này không chỉ giúp bạn tăng tuổi thọ của chìa khóa mà những chiếc móc gắn trên ốp sẽ giúp bạn cài chắc chắn chìa khóa bên mình, nâng cao được vẻ đẹp tinh tế, sang trọng của chủ xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4BPart VietNam
0969151777