Cách mở cửa ô tô khi chìa khoá thông minh hết pin

Cách mở cửa ô tô khi chìa khoá thông minh hết pin

Đã bao giờ rơi bạn gặp tình huống chìa khóa thông minh (Smart Key) của mình bị hết pin, không mở được cửa xe? Đừng lo lắng vì trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số tip hữu dụng để mở cửa ô tô khi chìa khóa thông minh hết pin?

 Nếu như trước đây chìa khóa thông minh (Smart Key) chỉ được trang bị trên các dòng xe sang thì bây giờ đã rất phổ thông. Thậm chí một số mẫu xe còn coi đó là tiêu chuẩn chứ không chỉ là option (phụ kiện tự chọn). Thế nhưng nếu gặp trường hợp chìa khóa bị hết pin mà lại ở khu vực không thể mua pin thay ngay được thì làm thế nào?

4 bước mở cửa ô tô khi chìa khoá thông minh hết pin

Thật ra tất cả các nhà sản xuất xe đều đã tính toán dự phòng đến các trường hợp này rồi nên bạn không cần phải quá lo, quan trọng là phải biết cách xử lý. Mỗi hãng xe có thể có những cách xử lý khác nhau nhưng nhìn chung đều tuân thủ theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa Smart key, sau đó hãy ấn vào chốt trên chìa khóa rồi rút chìa cơ ra.

 Bước 2: Dùng chìa cơ nhẹ nhành lẫy miếng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa. Sẽ có những dòng xe mà ổ khóa được thiết kế không lộ nên bạn cần làm một cách cẩn thận và quan sát kĩ để lẫy chính xác. Nếu ổ khóa được thiết kế lộ ra bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Dùng chìa cơ để mở khóa cửa xe. Bước thực hiện này tương tự như việc sử dụng chìa khóa truyền thống để mở cửa và bước vào trong xe.

Bước 4: Khi đã vào được trong xe, hãy tiến hành khởi động xe như bình thường: đạp phanh, sau đó bấm nút Engine Start Stop bằng cách dí sát chìa khóa thông minh vào ổ khóa để ấn nổ.

Tạm kết

Chìa khóa thông minh mang đến rất nhiều sự tiện lợi cho người sử dụng điều khiển phương tiện của mình. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, chìa khóa thông minh đã giúp ích rất nhiều cho tài xế với những tính năng vô cùng hữu ích và tiện lợi. Thông thường pin chìa khóa ô tô sẽ có tuổi thọ từ từ hai đến ba năm trong điều kiện sử dụng bình tường. Tuy nhiên, với thời tiết thất thường và tần suất sử dụng không ổn định cộng với việc chìa khóa bị nhiễu sóng thì tuổi thọ của pin cũng bị giảm đi đáng kể. Để gia tăng tuổi thọ của pin, tránh được những rắc rối khi hết pin chìa khóa  và những tác động xấu khác các chủ xe nên sắm ngay cho mình một chiếc ốp chìa khóa ô tô.

Xem thêm  : Cách lựa chọn ốp chìa khoá ô tô phù hợp

Hiện nay 4BPART là đơn vị cung cấp ốp bảo vệ chìa khóa hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đang cung cấp nhiều mẫu ốp chìa khóa ô tô với các chất liệu phong phú  tha hồ cho bạn lựa chọn. Đến với 4BPART bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi

Mọi chi tiết thắc mắc, phản hồi về sản phẩm xin liên hệ với chúng tôi qua :

– Địa chỉ: 337 phố Huế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
– Hotline : 0969 151 777
– Website : https://4bphukien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4BPart VietNam
0969151777